• facebook
  • google

BIBO Viết Thư Gửi Bạn Trái Đất

Chào Trái Đất, hôm nay bạn thế nào, đã thấy khoẻ hơn chút nào chưa?

Bạn biết không, tháng 3 vừa rồi nhiều điều đặc biệt lắm vì mọi người nhắc đến bạn suốt, ở khắp ơi trên mặt đất này và cả trên internet nữa (những tầng tầng sóng sóng đang vây quanh bạn đấy, đó là một phát minh giúp người lớn có thể biết tất tần tật mọi điều về nhau dù đang ở vị trí nào trên “làn da” của bạn, mai này lớn Bibo cũng sẽ dùng đấy). Từ các anh chị đến các bác lớn tuổi, từ thành thị tới nông thôn, nhà nhà truyền tai nhau về việc chống ô nhiễm môi trường, dọn sạch rác và cả việc tắt đèn để tiết kiệm năng lượng nữa… Chỉ riêng Việt Nam thôi thì mỗi một ngày, Bibo nghe ba mẹ bảo là sẽ đọc được trung bình 3 bài báo viết về bạn, về những gì bạn đang phải chịu đựng từng phút giây.

môi trường, dược Trang Minh, Bibo, chăm con không khó
Ô nhiễm môi trường nước
không khí, ô nhiễm, BIBO, Dược Trang Minh, Chăm con không khó
Ô nhiễm không khí

Bibo không biết được chi tiết thế nào, nhưng theo thống kê, mỗi năm Trái Đất đang phải tiêu thụ hơn 73.000 tấn rác nhựa thải ra đại dương, cứ mỗi một món đồ được mua, mọi người sẽ vứt đi sau 6 tháng, để lại cho hành tinh xanh này nỗi đau kéo dài hàng trăm năm. Cây cỏ dần hiếm đi vì phải nhường chỗ cho công cuộc “đô thị hoá” – gây bao tổn thương cho bầu khí quyển, dẫn đến sự nóng lên toàn cầu. Với sức nặng che chở cho hơn 7 tỷ cuộc sống, trong đó có Bibo và người thân của BiBo nữa (nhưng chưa tính các bạn cá dưới nước và chó, mèo v.v)…Bibo suy nghĩ hoài, bạn đã làm thật nhiều điều cho Bibo, cho ông bà, ba mẹ của Bibo cũng như của vạn vạn các bạn nhỏ khác nữa, Bibo quyết định phải làm gì đó.

60H, Dược Trang Minh, BIBO
Chiến dịch “BIBO Hưởng ứng giờ Trái Đất”
Dược Minh Trang, BIBO
Bé BIBO và đội ngũ Dược Trang Minh

“Challenge for change – Thử thách dọn rác”, “Earth Hour – Giờ Trái Đất”, “Live Green – Sống xanh”, “Zero waste – Sống tốn giản” … là một trong những xu hướng nổi bật trong thời gian qua, mang thông điệp thân thiện, dễ gần nhằm nâng cao nhận thức của mọi người để yêu Trái Đất một cách thực tế hơn. Không xa rời thời cuộc, Bibo và “đồng bọn” – những nhân viên từ công ty Dược Trang Minh cũng hoà mình với thế giới vì một mái nhà xanh, sạch, đẹp cho tất cả mọi người.

BIBO tham gia dọn rác cùng các anh chị

Khởi đầu chỉ là một ý tưởng nhỏ nhoi, nhưng là một ý tưởng lớn được hội tụ bởi tất cả các thành viên trong nhóm, mọi người đã bắt đầu hành động, thế giới tắt đèn để tiết kiệm nhiên liệu – Bibo cũng không ngoại lệ, thanh niên tổ chức dọn rác, trả lại vẻ văn minh cho đô thị – Bibo lập tức xắn tay áo, tay cầm chỗi, lưng vác túi, phụ các anh chị, cô chú cùng hăng hái dọn dẹp. Thành quả lúc đầu dễ thấy, đó là sự dễ chịu khi mắt được nhìn “sạch”, thân khoẻ, tinh thần thoải mái hơn khi được làm điều đúng đắn cho người bạn Trái Đất. Nhưng phải chăng chỉ chỉ nên đến thế?

Các nhà thuốc cùng tham gia chiến dịch Tắt đèn – Bật tương lai cùng bé BIBO

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” – Bibo hiểu rằng một cuộc sống không cho đi thì thật vô nghĩa, với tinh thần ấy, các ý tưởng, niềm cảm hứng ngày càng được lan truyền từng chút một, không chỉ ở nội bộ công ty, Bibo cùng đội ngũ công ty Dược Trang Minh không ngừng kêu gọi thêm những tinh thần thiện chí – từ đó, với chiến dịch Bibo – Hưởng ứng giờ Trái Đất – Tắt đèn, bật tương lại đã mang sứ mệnh kết nối các điểm bán thuốc, các khách hàng thân thiết cùng tham gia nhiệm vụ thế kỷ: “ Giữ xanh ngôi nhà chung – Trái Đất”.

Mình tin là, khi thế giới hành động, bạn – Trái Đất sẽ được cứu kịp thời, những số liệu khả quan cho hay năm 2019, 63 tỉnh thành của Việt Nam đã sánh vai cùng 7.000 thành phố thực hiện hành động biểu trưng tắt đèn, giảm thiếu sử dụng các thiết bị điện trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Khác với ý nghĩa biểu trưng khi thực hiện, chiến dịch này này cũng như những hành động thiết thực khác vì môi trường trong tương lai sẽ luôn là nhiệm vụ cấp bánh của Bibo và công ty Dược Trang Minh, của mọi người, mọi nhà và sẽ luôn được lưu ý để thực hiện không xao nhãng. Tất cả để cảm ơn, tri ân, bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại.

Hãy cùng chung tay vì Trái Đất thân yêu nhé!

Xin cảm ơn bạn, cảm ơn tất cả tình yêu của bạn đã chở che chúng tôi, khiến cho chúng ta trở thành hành tinh đầu tiên và duy nhất có sự sống bao lâu nay, và bây giờ, hãy để chúng tôi bảo vệ bạn!

Mãi yêu bạn,

Bé Bibo và đội ngũ Công ty cổ phần Dược Trang Minh.

One thought on “BIBO Viết Thư Gửi Bạn Trái Đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *