• facebook
  • google

Trẻ bị nóng trong người phải làm sao ? | BIBO

Nóng trong người ở trẻ nhỏ là hiện tượng khá phổ biến, ở mức độ nhẹ tình trạng này chỉ làm bé khó chịu quấy khóc, nặng hơn sẽ có các biểu hiện như rôm sảy, mụn nhọt, nổi mề đay…

Trẻ bị nóng trong người phải làm sao ?
Trẻ bị nóng trong người phải làm sao ?

Khi trẻ bị nóng trong người, cha mẹ nên chú ý thực hiện các cách chăm sóc trẻ như sau:

Trẻ bị nóng trong người phải làm sao ?

1/ Giữ cơ thể trẻ được thoải mái và mát mẻ: bằng cách cho mặc quần áo thoáng mát có khả năng thấm mồ hôi tốt, không mặc đồ bó sát.

2/ Giữ gìn không gian ở sạch sẽ và thoáng mát: nên cho trẻ hoạt động trong phòng có không gian mát mẻ, có gió tự nhiên tốt hơn việc tiếp xúc thường xuyên và liên tục với điều hòa.

3/ Tắm nước ấm cho trẻ, dù trời có quá nóng cũng không nên tắm nước lạnh và thường xuyên. Tránh tắm vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối có thể làm bé dễ bị cảm.

Tắm nước ấm cho trẻ
Tắm nước ấm cho trẻ

4/ Không nên đi phơi nắng và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nhất là vào lúc nắng cao điểm. Nếu ra ngoài vào trời nắng nên che chắn cẩn thận cho trẻ.

5/ Chế độ ăn lưu ý bổ sung các thực phẩm có tính hàn như: rau má, rau ngót, cải ngọt, mướp đắng,… Hạn chế các thức ăn có chất kích thích làm cay, nóng, nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh.

6/ Bổ sung trái cây hàng ngày cho trẻ vừa giúp giải nhiệt vừa tăng sức đề kháng: cam, quýt, bưởi, táo… để trẻ giảm nhiệt một cách nhanh chóng.

Bổ sung trái cây hàng ngày
Bổ sung trái cây hàng ngày

7/ Cung cấp đầy đủ nước cho trẻ mỗi ngày:

8/ Không tự ý dùng thuốc

9/ Gặp bác sĩ ngay khi tình trạng trở nên nghiêm trọng: tình trạng nóng trong không có dấu hiệu thuyên giảm sau khi áp dụng các phương pháp trên hoặc tự khỏi mà chuyển sang sốt hay trẻ bỏ ăn, quấy khóc liên tục…Nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

10/ Dùng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược làm thanh nhiệt, mát gan: Một số các sản phẩm có nguồn gốc từ các thảo dược quý như bồ công anh, sài đất, lá khế…được bào chế dưới dạng siro. Các sản phẩm này có khả năng cung cấp thêm các hoạt chất tự nhiên để nhanh chóng làm giảm các triệu chứng nóng trong của trẻ.

Trẻ bị nóng trong người phải làm sao ? | Bibo

Mẹ có thể chọn dòng sản phẩm Thanh Nhiệt BIBO của công ty Tamixpharam. Sản phẩm được sản xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên, hỗ trợ làm mát gan, thanh nhiệt giải độc. Dưới dạng siro trẻ có thể sử dụng dễ dàng và tăng cường khả năng hấp thu các hoạt chất này một cách an toàn. 

Nguồn:

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *