• facebook
  • google

Trẻ em chậm tăng cân: Những phương pháp cần cải thiện khi bé nhẹ cân | BIBO

giúp trẻ tăng cân

Với những trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, các mẹ luôn đau đầu trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ, để trẻ không bị chậm tăng cân hoặc sụt cân. Nhưng nhiều lúc, cha mẹ không biết nên phải làm như thế nào. Để gỡ rối vấn đề trên, các mẹ hãy tham khảo những phương pháp cần cải thiện khi trẻ em chậm tăng cân để cải thiện tình hình dinh dưỡng dành cho con nhé.

giúp trẻ tăng cân
Trẻ chậm tăng cân và những phương pháp cải thiện khi bé nhẹ cân

Nguyên nhân trẻ em chậm tăng cân

Quan trọng nhất với trẻ là vấn đề tiêu hóa và hấp thu. Mặc dù có những bé được cho ăn rất nhiều, tuy nhiên, có thể do cha mẹ cho trẻ ăn quá nhiều, cung cấp quá nhu cầu của trẻ. Việc này sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Dẫn đến việc con không tăng cân được. Mặt khác, mặc dù được bổ sung đầy đủ, tuy nhiên cháu không hấp thu được. Cho nên khi thiếu các chất dinh dưỡng như vậy, sẽ khiến con không thể lớn và thường xuyên hay ốm đau. Như vậy chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ dường như là thứ thiết yếu và quan trọng nhất.

Phương pháp cải thiện khi bé nhẹ cân

#1 Đưa bé đi gặp bác sĩ chuyên về y khoa Nhi

Trong vòng từ 2 đến 3 tháng, cha mẹ nên theo dõi sức khỏe cân nặng của bé. Nếu không thấy dấu hiệu tăng cân, cha mẹ cần phải đưa em bé đi khám bác sĩ. Những bác sĩ chuyên về y khoa Nhi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ những nguyên nhân do đâu mà em bé chậm tăng cân. Bởi khi ta tìm được nguyên nhân gây ra lý do làm cho em bé không tăng cân, thì cha mẹ sẽ biết cách và điều trị triệt để, nhằm giúp trẻ tăng cân trở lại.

#2 Thay đổi chế độ ăn uống của bé

Việc ăn uống cũng là một việc quan trọng trong việc giúp trẻ tăng cân trở lại. Và cha mẹ cần phải chú ý với chế độ thức ăn cần phải phù hợp theo từng độ tuổi. Theo các chuyên gia, với những trẻ trên 1 tuổi, thay vì cha mẹ cho bé uống sữa công thức thì phụ huynh nên cho bé uống sữa tươi. Tuy những thành phần trong sữa tươi không đầy đủ giống như trong sữa bột nhưng những thành phần dinh dưỡng trong sữa tươi rất dễ hấp thụ và đây cũng là cách làm cho trẻ tăng cân nặng.

Một trong những yếu tố quan trọng khác đó là nằm ở bậc phụ huynh. Vì trong thời kì bé bị nhẹ cân, cha mẹ nên tạo mọi yếu tố thuận lợi để giúp cho các bé ăn uống dễ hơn, cha mẹ nên làm trò để tạo ra không khí vui vẻ trong buổi ăn của trẻ. Cha mẹ cần tránh việc ép em bé ăn theo những suy nghĩ và nhu cầu của người lớn. Bởi như vậy sẽ vô tình đặt áp lực tâm lý, làm cho các bé sẽ rất sợ ăn uống.

#3 Chế biến thức ăn

Với những em bé quá khó khăn trong vấn đề ăn uống, thì phụ huynh chúng ta nên chế biến những thức ăn theo dạng lỏng, thật mềm để bé dễ tiêu. Ví dụ như: cháo dinh dưỡng, các loại súp mà các bé thích hoặc những loại sữa và chia nhỏ thật nhiều bữa ăn. Làm sao để lượng sữa, lượng thức ăn, thật hài hòa với nhau. Tiếp đến, phụ huynh hãy nhớ nên tăng số lần ăn và cả số lần bú. Như vậy mới đảm bảo cho bé có một chất dinh dưỡng tốt.

Một trong những khuyến cáo mà các bậc phụ huynh nên để ý đó là: Với những trẻ từ 1 tuổi trở lên, cha mẹ nên bổ sung men vi sinh cho các con theo đường tiêu hóa, mà cách dễ dàng nhất đó là cho bé ăn sữa chua hoặc yaourt. Mục đích của việc này là giúp hệ tiêu hóa của bé tốt hơn và khỏe mạnh hơn.

#4 Bổ sung thực phẩm Siro Ăn Ngủ Ngon BIBO cho con

Hiểu được nỗi phiền muộn của cha mẹ khi trẻ chậm tăng cân. Công ty cổ phần DP Trang Minh đã phân phối chính thức thực phẩm bổ sung Ăn Ngủ Ngon BIBO. Với Siro Ăn Ngủ Ngon BIBO này, sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng và tăng cân một cách nhanh chóng. Sản phẩm Ăn Ngủ Ngon BIBO đóng gói dạng ống 5ml giúp luôn có thể sử dụng đúng liều lượng, dễ bảo quản, thuốc không bị tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều nên không bị biến đổi chất, không bị nhiễm các vi khuẩn khác từ môi trường.

Siro Ăn Ngủ Ngon BIBO 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *