3 loại trái cây "thần dược" giúp làm ẩm phổi, hết ho, ngứa cổ

3 loại trái cây "thần dược" giúp làm ẩm phổi, hết ho, ngứa cổ

Ngày đăng: 20/12/2023

    Ho là phản ứng tự bảo vệ của cơ thể, chức năng chính của nó là làm sạch đường hô hấp. Ho giúp làm sạch các chất tiết, đờm và vật lạ ra khỏi đường hô hấp và giữ cho đường hô hấp luôn thông thoáng. Tuy nhiên, ho cũng có thể gây ra những phiền toái nhất định trong sinh hoạt hàng ngày.

    Làm ẩm phổi không chỉ làm giảm triệu chứng ho mà còn có tác động tích cực đến sức khỏe của phổi. Là một phương pháp điều trị tự nhiên và hiệu quả, lựa chọn thực phẩm tự nhiên có tác dụng tốt cho sức khỏe là phương pháp ngày càng được nhiều người chấp nhận. Ưu điểm của nó là bằng cách điều chỉnh thói quen ăn uống, nó có thể vừa điều trị vừa ngăn ngừa bệnh tật với tác dụng phụ tối thiểu.

    Dưới đây là 3 loại trái cây có tác dụng làm ẩm phổi, giảm ho hiệu quả mà bạn nên biết.

    Lê là loại trái cây phổ biến được yêu thích vì vị ngọt và kết cấu giòn. Nó rất giàu vitamin và nguyên tố vi lượng, có tác dụng chống oxy hóa tốt.

    Theo Đông y, lê có vị ngọt, tính hơi hàn, có tác dụng nhuận phổi, thanh nhiệt, giải độc. Lê có thể được ăn trực tiếp hoặc dùng để chế biến nhiều loại thực phẩm như nước ép lê, rượu lê, mứt lê và thậm chí có thể được sử dụng trong nấu ăn, chẳng hạn như thêm vào món salad hoặc dùng trong món tráng miệng lê nướng.

    Giải đáp thắc mắc: Ăn lê có tác dụng gì đối với sức khỏe? - Nhà thuốc FPT  Long Châu

    Táo

    Táo là loại trái cây rất phổ biến, được ưa chuộng và trồng ở khắp nơi trên thế giới. Táo có vị chua ngọt, giàu chất dinh dưỡng, giàu chất xơ, vitamin C và nhiều chất chống oxy hóa.

    Theo Đông y, táo có vị ngọt, tính bình, có tác dụng kiện tỳ, táo thấp, nhuận phế, tiêu đờm. Táo có thể được ăn trực tiếp hoặc dùng làm nhiều món ăn khác nhau như bánh táo, sốt táo… Khi ăn táo, tốt nhất bạn nên ăn cả vỏ vì vỏ chứa rất nhiều chất chống oxy hóa.

    Cách chọn táo ngon giòn không xốp, cách bảo quản táo tươi lâu

    Dâu tây

    Dâu tây là loại trái cây rất được ưa chuộng bởi có màu đỏ tươi, vị chua ngọt và đặc tính giàu dinh dưỡng. Dâu tây là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C và chất chống oxy hóa tuyệt vời, bao gồm anthocyanin, hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

    Theo Đông y, dâu tây có vị chua, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sinh tân, chỉ khát. Dâu tây có thể được ăn trực tiếp hoặc dùng để làm nhiều món tráng miệng khác nhau, chẳng hạn như bánh dâu tây, sữa lắc dâu tây và mứt dâu tây.

    Dâu tây bao nhiêu calo? Hướng dẫn ăn dâu tây giảm cân đúng cách - Nhà thuốc  FPT Long Châu

    Lưu ý:

    • Mặc dù các loại trái cây trên có tác dụng làm ẩm phổi và giảm ho, nhưng bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau:
      • Không nên ăn quá nhiều một loại trái cây trong thời gian ngắn.
      • Người có bệnh lý dạ dày, đường tiêu hóa nên ăn với lượng hạn chế.
      • Người bị dị ứng với một số loại trái cây nên thận trọng khi ăn.

    Kết luận:

    Với những tác dụng tuyệt vời trên, các loại trái cây như lê, táo và dâu tây là những lựa chọn lý tưởng để giúp bạn làm ẩm phổi, hết ho, ngứa cổ. Hãy bổ sung các loại trái cây này vào chế độ ăn uống của mình để nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

    Tin nổi bật

    Video clip

    0
    Zalo
    Hotline